Cơ Sở Vật Chất

HỒ BƠI

Trường có hai hồ bơi. Một bể tập bơi nhỏ nằm bên cạnh dãy phòng của lớp Mầm non, được thiết kế đặc biệt để trẻ tự tin học bơi trong bể. Hồ bơi có một tấm chống tia cực tím, bảo vệ học sinh khỏi tia nắng mặt trời. Bể bơi nước mặn với sáu làn bơi, dài 25 m, nằm ở tầng trệt kế bên phòng PE. Renaissance có một huấn luyện viên làm việc cùng với giáo viên PE. Các lớp học bơi và đội tuyển thi đấu với các trường khác là một phần quan trọng của Chương trình Học và chương trình Hoạt động.

SÂN BÓNG NHÂN TẠO

Khu vực này nằm ở trung tâm của trường, là nơi diễn ra các hoạt động trong thời gian giải lao và giờ ăn trưa. Học sinh có thể chơi và chạy trên bề mặt có độ bền cao, an toàn và không bị thấm nước. Trong giờ  học, học sinh sử dụng khu vực này – cùng với phòng tập thể dục – cho các bài học kỹ năng. Sân được sử dụng cho các trận thi đấu thể thao với các trường khác ở thành phố Hồ Chí Minh.

PHÒNG MỸ THUẬT

Trường có hai phòng học nghệ thuật thoáng khí và đầy ánh sáng. Nghệ thuật là một phần quan trọng trong bất kỳ chương trình giảng dạy nào, và với các giáo viên nghệ thuật có chuyên môn của chúng tôi, học sinh có thể học tập trong các giờ học hoặc vào các giờ giải lao và nghỉ trưa. Tác phẩm nghệ thuật hiện diện khắp nơi trong trường. Cuộc Đấu giá Nghệ thuật Renaissance là một điểm nổi bật trong lịch biểu các sự kiện hàng năm.

SÂN VẬN ĐỘNG

Chúng tôi rất vui được thông báo rằng: Sân Vận Động mới của trường đã bắt đầu đi vào hoạt động và đây là một cải tiến đáng kể trong hệ thống cơ sở vật chất của trường nhằm giúp các em học sinh có thêm cơ hội phát triển thể chất hơn. Sân vận động mới này đã được sử dụng trong hai ngày Thể Thao khối Tiểu học và Trung Học, cả hai sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chân thành cảm ơn Ban Giám đốc trường đã giúp ước mơ có được một sân thể thao lớn của chúng ta thành hiện thực. Chúng tôi không mong gì hơn là việc có thể tổ chức nhiều hơn nữa các sự kiện đặc biệt trong năm nay cũng như trong tương lai.

PHÒNG THỂ DỤC

Nhà thể dục đa năng của Renaissance có thể tổ chức các trận đấu của nhiều môn thể thao. Sàn nhà làm bằng gỗ chuyên dụng cho thể thao, có khả năng hấp thụ lực cao, hỗ trợ chống trượt và tạo hiệu suất chơi tốt. Nhà thể dục được chiếu sáng tốt và có điều hòa nhiệt độ.

THƯ VIỆN

Thư viện trường Renaissance phục vụ như một cổng thông tin, công nghệ và đọc sách. Đội ngũ nhân viên Thư viện Trường của chúng tôi gồm có 2 Thủ thư và Chuyên gia Sản xuất ấn phẩm Truyền thông. Thư viện được quản lý bởi một Giáo viên thư viện được đào tạo chuyên nghiệp, cung cấp tất cả các dịch vụ cho các hịc sinh từ Mầm non đến Tú tài quốc tế IBDP với mục tiêu nuôi dưỡng tình yêu với sách và trở thành người sử dụng thông tin và công nghệ hiệu quả, có đạo đức và có khả năng sàng lọc thông tin.

Có 40.000 cuốn sách trong thư viện, 3 thư viện sách điện tử và nhiều kết nối đến các cơ sở dữ liệu thông tin trực tuyến khác.

Học sinh Mầm non và học sinh tiểu học đến thư viện ít nhất mỗi tuần một lần để trả sách, chọn và mượn sách. Các lớp học trung học được lên thời gian biểu học tại thư viện thường xuyên và học sinh trung học cũng có thể đến thư viện trước, sau giờ học và trong giờ nghỉ để đọc hoặc học tập.

Phụ huynh có thể mượn 14 cuốn sách một lúc trong tối đa 2 tuần và luôn được chào đón đến thăm hoặc làm tình nguyện trong thư viện.

Giờ làm việc của Thư viện: Thứ Hai – Thứ Sáu từ 7:30 sáng – 6:00 chiều. (Xe buýt đưa đón miễn phí cho học sinh Trung học trong khu vực Quận 7 vào lúc 5 và 6 giờ tối).

Ghé thăm website của Thư viện Renaissance tại rislvn.weebly.com.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ cô Kerry Gittins, Quản lý thư viện, kerryg@renaissance.edu.vn

PHÒNG VI TÍNH

Học sinh và giáo viên có quyền truy cập vào hệ thống CNTT khắp trường học qua mạng không dây. Học sinh Trung học lớp lớn sử dụng máy tính xách tay trong nhiều bài học, và giáo viên giao bài tập về nhà và các gửi lời nhắc qua phương tiện đó. Trong lớp Tiểu học, học sinh có thề sử dụng máy tính để bàn trong mỗi lớp học, vài chiếc iPads đang được sử dụng trong các lớp Tiểu học nhỏ tuổi. Các lớp học có bảng tương tác cho phép giáo viên và học sinh học bằng cách quan sát và chia sẻ. Dù được sử dụng trong các lớp Mầm non hay trong các lớp học Toán cao cấp của chương trình IB, bảng là công cụ học tập hữu hiệu của học sinh.

PHÒNG THIẾT KẾ CÔNG NGHỆ

Tại Renaissance, chúng tôi đánh giá cao sự sáng tạo và hiểu rằng sự sáng tạo là một phần quan trọng trong việc giáo dục con Quý vị. Đó là lý do tại sao chúng tôi nuôi dưỡng trí tưởng tượng của học sinh, khuyến khích các em tạo ra các sản phẩm độc đáo của riêng mình trong Studio Thiết kế và Công nghệ riêng của chúng tôi. Cho dù các em thích học các kỹ thuật truyền thống hay sử dụng công nghệ hiện đại, Studio của chúng tôi được trang bị tốt và rất được các học sinh ưa chuộng. Học sinh của chúng tôi hiện đang thiết kế và phát triển các sản phẩm từ sản phẩm cốt lõi đến bao bì bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống và hiện đại.

PHÒNG NHẠC

Trường có hai phòng học dành cho môn Âm nhạc liền kề nhau. Lớp học Âm nhạc của lớp Tiểu học nằm ở tầng một. Một giáo viên âm nhạc chuyên nghiệp, người dạy nhạc cho tất cả học sinh Tiểu học, sử dụng phòng này. Ngoài ra còn có một phòng âm nhạc cho Trung học, nơi học sinh học cách chơi nhạc và sáng tác. Giữa hai phòng âm nhạc, có phòng luyện tập để học sinh  chơi nhạc và luyện tập trong suốt giờ học, vào giờ ăn trưa hoặc sau giờ học.

NHÀ HÁT

Renaissance là một trong số ít trường học ở Việt Nam có nhà hát cách âm có sức chứa 321 chỗ. Đây là cơ sở hạ tầng ấn tượng nhất của trường. Nó được thiết kế cho cả biểu diễn chuyên nghiệp và nghiệp dư. Thiết bị chiếu sáng và âm thanh của nó làm cho nhà hát trở thành một nơi học tập tuyệt vời cho học sinh. Nhà hát được sử dụng cho các buổi trình diễn, hội thảo, thuyết trình và các buổi biểu diễn của học sinh như ‘Lion King’ … Nhà hát cũng được cộng đồng bên ngoài đặt phòng để sử dụng cho các buổi trình diễn chất lượng cao vào dịp cuối tuần.

KHU VUI CHƠI MẪU GIÁO

Khu vui chơi của khối Mầm non được sửa chữa và được trang trí lại vào năm 2013. Các phòng được kết nối với nhau tạo ra một môi trường mà trẻ có thể học thông qua các hoạt động vui chơi, có hệ thống cửa trượt phù hợp cho giáo viên và học sinh mầm non. Bên cạnh các phòng của lớp Mầm Non là bể bơi cho học sinh Mầm non và phía ngoài là một sân chơi có mái che.

KHU VUI CHƠI TIỂU HỌC

Khu vui chơi Adventure Play của Renaissance cho phép học sinh tập thể dục, chơi cùng nhau và hòa mình vào thiên nhiên. Trí tưởng tượng của các em được kích thích bởi các con đường “bí mật” xuyên qua các lùm cây và hàng rào, những chỗ ngồi dưới bóng râm nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần và sự an vui của các em. Đây là nơi các học sinh có thể trò chuyện, thư giãn (thậm chí nằm xuống) và lắng nghe âm thanh của thác nước. Các khu vực bóng râm này đủ lớn để cả lớp có thể học ngoài trời.

Về mặt thể chất, học sinh có thể leo trèo trên thang, trên lưới, chơi cầu trượt, đu dây hoặc chơi cầu bập bênh. Điều này giúp phát triển cả kỹ năng vận động tổng thể và sự khéo léo, giúp luyện tập cơ bắp và tăng oxy cho máu. Học sinh cũng có thể chạy bộ dọc theo các con đường bí mật và đi bộ để khám phá khu sân chơi phiêu lưu này.

Về mặt trí tuệ, nhận thức của học sinh về thế giới tự nhiên ngoài trời được bồi đắp thông qua các hàng rào bằng cây, vườn cây trồng trên giá đứng và máng trồng lớn mà các lớp và các em học sinh có thể sử dụng để trồng cây của mình. Có nhiều cá nhỏ trong thác nước mà học sinh rất thích quan sát và các em có thể tìm hiểu về thức ăn của cá cũng như làm thế nào chúng ta chăm sóc chúng khi vệ sinh bể cá. Khi thiết kế khu vui chơi Adventure Play chúng tôi đã rất cẩn thận xây dựng công trình này xung quanh các cây có sẵn, bằng cách đó chúng tôi tạo thói quen chăm sóc cho môi trường và sinh vật sống. Bằng cách tự trồng cây và đi bộ trên con đường thay vì chạy trên các khu vực được trồng cây, học sinh sẽ được nuôi dưỡng ý thức trách nhiệm với môi trường.

Các lớp học tại Renaissance đã sử dụng khu vực này để lập bảng liệt kê những côn trùng nhỏ, và một số lớp khác đã tổ chức các buổi học vẽ mô tả cùng các tiết học kể chuyện. Học sinh nhỏ tuổi hơn đã tham gia trò chơi săn gấu như trong những câu chuyện các em đọc trong lớp.

Trí tưởng tượng của học sinh được bồi đắp tại những lâu đài có bốn tháp pháo, một địa điểm mà các em thường tưởng tượng như một con thuyền cướp biển, một khu ‘căn cứ’, một con tàu vũ trụ hoặc một chiếc xe, tùy thuộc vào trí tưởng tượng của học sinh và loại trò chơi mà các em muốn chơi.

Lớp học ngoài trời khuyến khích học sinh trở thành “giáo viên” bằng cách sử dụng hai bảng trắng treo tường lớn với chỗ ngồi cho các “học sinh” khác. Các chiếc quạt lớn (chỉ hoạt động khi có người dùng) giúp các em luôn cảm thấy dễ chịu khi chơi tại khu vực này.

Khu vực sân cát cải thiện các kỹ năng vận động khéo léo, chơi theo thứ tự, chia sẻ, làm quen và trò chuyện.

Về mặt tinh thần và xã hội, học sinh có thể nghỉ giải lao giữa những giờ học bận rộn tại trường và thư giãn ở gần thác nước, ngồi trên những chỗ ngồi được xây dựng sẵn, dưới tán cây, trong bóng râm. Hoặc các em có thể trò chuyện với nhau trong các túp lều cây, bao quanh bởi cây lá và nhiều loại hoa xinh đẹp. Các em có thể đi dạo thư giãn dọc theo con đường lát đá nhỏ hoặc chơi với các học sinh khác theo các trò chơi và nội quy đã được quy định. Tranh luận về các trò chơi, về người sẽ dẫn dắt cuộc chơi và việc chơi theo lượt cũng giúp học sinh phát triển cảm xúc. Nếu học sinh cảm thấy không vui và nếu sự giúp đỡ từ bạn bè là chưa đủ, luôn luôn có người lớn gần bên để hỗ trợ các em một cách sát sao nhất.

Học sinh, nhân viên và phụ huynh rất hào hứng với khu vui chơi Renaissance Adventure Play mới của trường. Nếu Quý vị muốn biết thêm về các lợi ích của việc vui chơi và hoạt động ngoài trời, hai bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin về lợi ích của các hoạt động vui chơi ngoài trời cũng như ‘Tầm quan trọng của vui chơi ngoài trời và tác động đối với sự phát triển não ở trẻ em’:

Outdoor Play Matters

The Importance of Outdoor Play and Its Impact on Brain Development in Children

Hãy hỏi con Quý vị về Khu vui chơi Adventure của chúng tôi, hoặc hãy đến và ghé thăm khi Quý vị tham dự một sự kiện tại trường.

Trân trọng.

Peter Spratling

Trưởng khối Tiểu học và Mầm non

BẢNG THÔNG MINH

Học sinh và giáo viên có quyền truy cập vào hệ thống CNTT trong toàn trường học qua mạng không dây. Học sinh Trung học lớp lớn sử dụng máy tính xách tay trong nhiều bài học, và giáo viên giao bài tập về nhà và chuyển lời nhắc cũng bằng phương tiện đó. Ở khối Tiểu học, học sinh có quyền truy cập máy tính để bàn trong mỗi lớp học, vài chiếc iPads đang được sử dụng trong các lớp nhỏ của khối Tiểu học. Các lớp học có bảng tương tác cho phép giáo viên và học sinh học bằng cách quan sát và chia sẻ. Dù được sử dụng trong các lớp Mầm non hay trong các lớp Toán cao cấp của chương trình IB, bảng là công cụ học tập hữu hiệu cho học sinh.

CĂN TIN

Nhà hàng có máy lạnh mới được tân trang lại được quản lý bởi Dussmann, một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống hiện đại có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Họ có thực đơn phong phú gồm thực đơn cố định hoặc thực đơn chọn món. Nhà hàng có các món ăn Việt, Hàn Quốc, món tây Tây và đồ chay.