Thông Điệp Từ Hiệu Trưởng

Thầy Mark Sayer
Hiệu trưởng

Kính gửi Quý phụ huynh,

Với tư cách là tân Hiệu trưởng của trường, tôi chân thành chào mừng Quý phụ huynh và các em học sinh đến với cộng đồng Renaissance! Renaissance là một nơi đặc biệt và tôi rất hãnh diện được dẫn dắt một trường học gắn kết mạnh mẽ và đầy hứa hẹn như vậy. Cùng với các gia đình và các em học sinh, chúng ta sẽ cùng khởi hành trên một chuyến hành trình mà trong đó những cá nhân mà chúng ta gặp gỡ và mọi điểm đến đều mang ý nghĩa quan trọng như nhau.

Năm nay là năm tôi kỷ niệm cột mốc 30 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, cả ở Vương quốc Anh và quốc tế. Tâm huyết và năng lượng của tôi tại thời điểm này vẫn không hề thuyên giảm mà luôn cháy bỏng vì mục tiêu kiến tạo môi trường giáo dục chất lượng cao nhất và kết quả xuất sắc cho mỗi học sinh.

Sau chuyến viếng thăm đánh giá tái kiểm định mới đây của mình tại Renaissance, Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) đã viết: "Xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến... toàn thể cộng đồng trường học vì đã thành công thông qua kỳ tái kiểm định. Để đưa ra quyết định, CIS đã xem xét qua những lời khen ngợi đến từ bằng chứng về việc đáp ứng xuất sắc và hiệu quả các tiêu chuẩn chứng nhận CIS." Đây là niềm vinh hạnh của nhà trường và tôi xin tuyên dương tất cả các thành viên nhà trường vì mọi cống hiến và sự tỉ mỉ, chu đáo đã giúp mang lại thành tựu này.

Trong năm nay, chúng ta cũng đã tiến hành quá trình kiểm định toàn phần của Tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO) gồm các chương trình Tú tài Quốc tế Tiểu học (IB PYP), Tú tài Quốc tế Trung học cơ sở (IB MYP) và Tú tài Quốc tế Trung học (IBDP). Sau khi hoàn thành, Renaissance sẽ là trường Tú tài Quốc tế toàn phần duy nhất tại Sài Gòn giảng dạy đồng thời cả chương trình Trung học Quốc tế IGCSE. Điểm số IBDP của Renaissance luôn vượt trội hơn so với mức điểm trung bình toàn thế giới, và nhà trường sẽ tiếp tục phát triển trên nền tảng thành công này. Kết quả trúng tuyển đại học vẫn tiếp tục đến từ những trường đại học hàng đầu thế giới và nhà trường vô cùng vui mừng trước vô vàn cơ hội đang rộng mở cho thế hệ học sinh Renaissance.

Bên cạnh việc là tích cực tham gia nhiều hoạt động với tư cách thành viên của Cambridge, FOBISIA, EARCOS và Round Square, danh tiếng của nhà trường Renaissance không ngừng lan toả trong khu vực, quốc gia lẫn quốc tế.  

Nhưng đằng sau những thành công tổng thể này là sự phát triển của từng cá nhân trong cộng đồng trường, thông qua tiếp xúc và tiếp thu với những giá trị mạnh mẽ được truyền cảm hứng mỗi ngày và những cơ hội mà học sinh được cung cấp nhằm tập trung, phát triển và thành công.

Quả thật, khi chúng ta khám phá được mục đích cuộc sống, sở trường và niềm vui thực sự của mình, sự hài lòng và hạnh phúc chân thật sẽ đến với chúng ta. Chúng ta cũng cần nhớ rằng, học sinh không đến trường để hạnh phúc. Hạnh phúc là kết quả của việc hoà mình vào môi trường học tập năng động được tổ chức tốt, lành mạnh, an toàn và có mục tiêu. Renaissance là nơi các em học sinh được trân trọng, công nhận và được lắng nghe; là nơi mà các em biết và nhận thấy rằng mình có thể phát triển và thành công. Tại Renaissance, nhà trường kiến tạo ở mỗi em học sinh những nền tảng để giúp các em trở thành những cá nhân có trách nhiệm, toàn diện và cân bằng, những cá nhân một khi tốt nghiệp sẽ am hiểu về kiến thức, thành thạo về kỹ năng và sở hữu sự kiên cường cần thiết để đối mặt với một thế giới ngày càng phức tạp và đầy thách thức.

Nhà trường Renaissance sẽ không thể đơn phương hoàn thành sứ mệnh này. Và là một nhà trường chú trọng những giá trị gia đình, nhà trường không đơn thuần chỉ quý trọng mối quan hệ khăng khít của mình và các gia đình. Renaissance trông đợi mối quan hệ này luôn gắn kết. Mỗi gia đình đều mong muốn mọi điều tốt nhất dành cho con em mình. Nhà trường Renaissance đồng san sẻ tầm nhìn này với các gia đình. Một khi gia đình đã lựa chọn Renaissance trở thành ngôi trường dành cho con em yêu quý của mình, nhà trường sẽ không phụ lòng tin tưởng mà các gia đình đã gửi gắm.

Chào mừng đến với Trường Renaissance!

Thầy Mark Sayer, MA
Hiệu Trưởng
Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn

Enlish

EN