Thông Điệp Từ Hiệu Trưởng

Ông James Coulson
Hiệu trưởng

Xin chào và chào mừng đến với Trường Quốc tế Renaissance, Thành phố Hồ Chí Minh! Là Phụ huynh và là Hiệu trưởng của nhà trường, tôi rất vui và tự hào được giới thiệu với Quý phụ huynh về môi trường giáo dục độc đáo của trường cùng một số thông tin quan trọng.

Được thành lập vào năm 2007, Renaissance mang đến một nền giáo dục quốc tế chất lượng cao cho học sinh từ Mầm non (2 tuổi), giai đoạn 5 (18 tuổi), với đích đến ở Lớp 12 và 13 là Bằng Tú tài Quốc tế (IBDP) được thế giới công nhận là tiêu chuẩn vàng của giáo dục Giai đoạn 5. Hơn thế nữa, Nhà trường đang trong quá trình đăng ký trở thành trường được chứng nhận giảng dạy Chương trình Tiểu học Quốc tế (PYP)Trung học Quốc tế (MYP). Khi hoàn thành kiểm định, Renaissance sẽ trở thành một trong số ít các trường Tú tài Quốc tế toàn diện trên phạm vi toàn cầu.

Tại Renaissance, con người là đối tượng mà Nhà trường vun đắp. Môi trường giáo dục tại Renaissance không đơn thuần chỉ kiến tạo nền tảng cho thành tích học tập ưu tú mà hơn thế nữa là hướng đến sự xuất sắc toàn diện, biểu hiện qua mối quan hệ gắn kết giữa các thành viên trong cộng đồng; tiêu chuẩn vượt trội và hoài bão lớn; cơ sở vật chất ưu việt; và một môi trường học đường tuyệt vời trong đó cả học sinh và giáo viên đều cảm thấy an toàn, hạnh phúc và tự do để phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.

Việc định nghĩa khái niệm xuất sắc một cách phổ quát hơn đã mang lại những kết quả học thuật luôn cao hơn mức trung bình thế giới của chương trình IB, và tất cả học sinh của trường đều được hưởng lợi từ sĩ số lớp học nhỏ và các chương trình ngoại khóa phong phú góp phần đảm bảo việc học tập có ý nghĩa liên tục diễn ra bên ngoài lớp học. Sự công nhận đầy đủ của Hội đồng các trường quốc tế có uy tín trên toàn thế giới là bằng chứng tuyệt vời cho chất lượng của Renaissance. Điều này phản ánh cam kết mạnh mẽ của Nhà trường đối với sứ mệnh, giá trị được đặt trên phúc lợi, hạnh phúc của học sinh và sự hiểu biết quốc tế – nền tảng cho văn hóa và đặc tính của ngôi trường.

Đây cũng biểu thị sự cống hiến của Hội đồng quản trị, giáo viên và nhân viên của trường trong việc cải tiến liên tục và để đảm bảo rằng Renaissance không ngừng nỗ lực để làm tốt hơn trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của mình. Ở ngôi trường này, dù rằng mọi thứ đang vận hành rất mượt mà, mọi người đều hiểu sẽ có những điểm còn có thể được cải thiện để trở nên hoàn mỹ hơn. Một lần nữa, kỳ vọng cao của những người khác và của chính chúng ta vào bản thân mình chính là thúc đẩy hoạt động hằng ngày tại nơi đây.

Renaissance là một cộng đồng rất đặc biệt và cho dù cột mốc thành công của các em học sinh được đặt tại lớp học hay bất kỳ đâu, Renaissance luôn hướng đến mục đích giúp tất cả học sinh phát huy tiềm năng thực sự của mình trong một môi trường mà các em đều được xem là duy nhất, được khuyến khích và được hỗ trợ đầy đủ. Đây là một ngôi trường mà không một học sinh nào là vô hình; tất cả mọi người ở đây đều được dõi theo, lắng nghe và được thấu hiểu. Mối quan hệ bền vững giữa Nhà trường và Gia đình cũng như bầu không khí hỗ trợ, thân thuộc, cởi mở tạo nên một môi trường giáo dục vui vẻ và nồng ấm của nơi đây.

Tôi trông chờ được gặp gỡ và chào đón mọi người đến với cộng đồng Renaissance tuyệt vời của chúng tôi.

Thầy James Coulson,
Hiệu Trưởng
Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn

Enlish

EN