Cơ Sở Vật Chất

HỒ BƠI

Trường có hai hồ bơi lớn. Một bể tập bơi nhỏ nằm bên cạnh dãy phòng của lớp Mầm non, được thiết kế đặc biệt để trẻ học bơi trong bể. Hồ bơi có một tấm chống tia cực tím, bảo vệ trẻ khỏi tia nắng mặt trời. Bể bơi nước mặn với sáu làn bơi, dài 25m, nằm ở tầng trệt kế bên phòng thể chất. 

Renaissance có một huấn luyện viên làm việc cùng với giáo viên thể chất. Các lớp học bơi và đội tuyển thi đấu với các trường khác là một phần quan trọng của chương trình học và hoạt động.

SÂN BÓNG NHÂN TẠO

Sân bóng nhân tạo nằm ở trung tâm của trường, là nơi diễn ra các hoạt động trong thời gian giải lao và giờ ăn trưa. Học sinh có thể hoạt động và hạy trên bề mặt có độ bền cao, an toàn và không bị thấm nước. Trong giờ học, học sinh sử dụng khu vực này, cùng với phòng tập thể dục, cho các bài học kỹ năng. Sân còn được sử dụng cho các trận thi đấu thể thao với các trường khác ở thành phố Hồ Chí Minh.

SÂN VẬN ĐỘNG

Sân vận động mới của trường là một cải tiến đáng kể trong hệ thống cơ sở vật chất, nhằm giúp học sinh có thêm cơ hội phát triển thể chất. Sân vận động đã bắt đầu được sử dụng trong hai ngày hội thể thao khối Tiểu học và Trung Học, cả hai sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp.

PHÒNG MỸ THUẬT

Trường có hai phòng mỹ thuật  rất thoáng và đầy đủ ánh sáng. Nghệ thuật là một phần quan trọng trong bất kỳ chương trình giảng dạy nào, và với các giáo viên nghệ thuật có chuyên môn tại Renaissance, học sinh có thể học tập trong các giờ học hoặc vào các giờ giải lao và nghỉ trưa. Tác phẩm nghệ thuật hiện diện khắp nơi trong trường. Sự kiện Đấu giá Nghệ thuật Renaissance là một điểm nổi bật trong các sự kiện hàng năm.

NHÀ THI ĐẤU ĐA NĂNG

Nhà thi đấu đa năng của Renaissance có thể tổ chức các trận đấu của nhiều môn thể thao. Sàn nhà làm bằng gỗ chuyên dụng, có khả năng hấp thụ lực cao, hỗ trợ chống trượt và tạo hiệu suất tốt. Nhà thi đấu được chiếu sáng tốt và được trang bị điều hòa nhiệt độ.

THƯ VIỆN

Thư viện trường Renaissance phục vụ như một cổng thông tin, công nghệ và đọc sách.

Có 40,000 cuốn sách trong thư viện, 3 thư viện sách điện tử và nhiều kết nối đến các cơ sở dữ liệu thông tin trực tuyến khác.

Học sinh Mầm non và học sinh tiểu học đến thư viện ít nhất mỗi tuần một lần để trả sách, chọn và mượn sách. Các lớp học trung học được lên thời gian biểu học tại thư viện thường xuyên và học sinh trung học cũng có thể đến thư viện trước, sau giờ học và trong giờ nghỉ để đọc hoặc học tập.

Phụ huynh có thể mượn 14 cuốn sách một lúc trong tối đa 2 tuần và luôn được chào đón đến thăm hoặc làm tình nguyện trong thư viện.

Giờ làm việc của Thư viện: Thứ Hai – Thứ Sáu từ 7:30 sáng – 6:00 chiều. (Xe buýt đưa đón miễn phí cho học sinh Trung học trong khu vực Quận 7 vào lúc 5 và 6 giờ tối).

Ghé thăm website của Thư viện Renaissance tại rislvn.weebly.com.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ Quản lý thư viện, kerryg@renaissance.edu.vn.

PHÒNG VI TÍNH

Học sinh và giáo viên có quyền truy cập vào hệ thống CNTT trong toàn trường học qua mạng không dây. Ở khối Trung học, học sinh sử dụng máy tính xách tay trong nhiều môn học, giáo viên giao bài tập về nhà và chuyển lời nhắc cũng bằng phương tiện đó.

Ở khối Tiểu học, học sinh có quyền truy cập máy tính để bàn trong mỗi lớp học, một số iPads đang được sử dụng trong các lớp nhỏ của khối Tiểu học. Các lớp học có bảng tương tác cho phép giáo viên và học sinh học bằng cách quan sát và chia sẻ. Dù được sử dụng trong các lớp Mầm non hay trong các lớp Toán cao cấp của chương trình IB, bảng là công cụ học tập hữu hiệu cho học sinh.

PHÒNG THIẾT KẾ CÔNG NGHỆ

Tại Renaissance, chúng tôi đánh giá cao sự sáng tạo và hiểu rằng sự sáng tạo là một phần quan trọng trong việc giáo dục của học sinh. Đó là lý do tại sao chúng tôi nuôi dưỡng trí tưởng tượng, khuyến khích các em tạo ra các sản phẩm độc đáo của riêng mình tại phòng Thiết kế và Công nghệ. 

Bất kể học sinh thích học các phương thức truyền thống hay sử dụng công nghệ hiện đại, phòng học của chúng tôi được trang bị tốt. Học sinh của chúng tôi hiện đang thiết kế và phát triển các sản phẩm từ sản phẩm cốt lõi đến bao bì bằng cách sử dụng kết hợp phương pháp truyền thống và hiện đại.

PHÒNG ÂM NHẠC

Trường có hai phòng học dành cho môn  m nhạc. Lớp học  m nhạc của lớp Tiểu học nằm ở tầng một. Ngoài ra còn có một phòng âm nhạc cho Trung học, nơi học sinh học cách chơi nhạc và sáng tác. Bên cạnh đó, trường cung cấp phòng luyện tập để học sinh chơi nhạc và trong giờ học, vào giờ ăn trưa hoặc sau giờ học.

NHÀ HÁT

Renaissance là một trong số ít trường học ở Việt Nam có nhà hát cách âm có sức chứa 320 chỗ. Đây là cơ sở hạ tầng ấn tượng nhất của trường, được thiết kế cho cả biểu diễn chuyên nghiệp và nghiệp dư. Nhà hát được sử dụng cho các buổi trình diễn, hội thảo, thuyết trình và các buổi biểu diễn của học sinh. Nhà hát cũng được cộng đồng bên ngoài sử dụng cho các buổi trình diễn chất lượng cao vào dịp cuối tuần.

KHU VUI CHƠI MẪU GIÁO

Khu vui chơi của khối Mầm non được sửa chữa và được trang trí lại vào năm 2013. Các phòng được kết nối với nhau tạo ra một môi trường mà trẻ có thể học thông qua các hoạt động vui chơi, có hệ thống cửa trượt phù hợp cho giáo viên và học sinh mầm non. Bên cạnh các phòng của lớp Mầm Non là bể bơi cho học sinh Mầm non và phía ngoài là một sân chơi có mái che.

KHU VUI CHƠI TIỂU HỌC

Khu vui chơi Adventure Play của Renaissance cho phép học sinh tự do tập thể dục, chơi cùng nhau và hòa mình vào thiên nhiên. Trí tưởng tượng của các em được kích thích bởi các con đường “bí mật” xuyên qua các lùm cây và hàng rào, những chỗ ngồi dưới bóng râm nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần và sự an vui của các em. Đây là nơi các học sinh có thể trò chuyện, thư giãn (thậm chí ngồi và nằm) và lắng nghe âm thanh của thác nước. Các khu vực bóng râm này đủ lớn để cả lớp có thể học ngoài trời.

CĂN TIN

Các dịch vụ ăn uống tại căn tin hiện được quản lý bởi Dussmann, một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống hiện đại và uy tín, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh. Căn tin cung cấp thực đơn phong phú và phục vụ các món ăn đa dạng từ Việt Nam, Hàn Quốc, ẩm thực phương Tây và các món chay.